อ่าน 2185 ครั้ง
ราศีกับสุขภาพ 16 ก.พ.2557 - 28 ก.พ.2557 โดย โอเมกาทรี
content/64.jpg
 

ราศีกับสุขภาพ-โอเมก้าทรี

(ระหว่าง ๑๖ กุมภาพันธ์ - ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗)

     ราศีเมษ (๑๓ เมษายน - ๑๔ พฤษภาคม)

อากาศเริ่มอุ่นขึ้นแล้ว ซึ่งจะดีต่อสุขภาพ อย่างน้อยก็หายปวดหัว คุณกำลังคิดย้อนไปถึงฤดูร้อนช่วงที่คุณเกิด เมฆมัวในชีวิตคุณตั้งท่าว่าจะจางหายไปทั้งที่จริงยังอึมครึมขมุกขมัว แต่คุณมองข้ามช็อตไปถึงวันฝนซาฟ้าใสล่วงหน้าเอาไว้แล้ว คนเราควรมีความหวังและพลังใจ คุณคิดถูกแล้ว

 

     ราศีพฤษภ (๑๕ พฤษภาคม - ๑๔ มิถุนายน)

วาเลนไทน์ผ่านมา แล้วเวลาก็ผ่านไปไม่มีอะไรแน่นอนยั่งยืน ความรักชั่วครู่ชั่วคราวก็ไม่มีแม้เงา มีเพียงหอหีบมาเติมคือความเหงา คุณกลับมาดูแลตัวเราใจเราดีกว่า คนมากหน้าหลายตาผ่านมาควรพิจารณาดูให้ดีดีเรื่องมิตรแท้มิตรเทียม

 

     ราศีเมถุน (๑๕ มิถุนายน - ๑๕ กรกฎาคม)

คุณได้เรียนรู้เรื่องความรักในวาเลนไทน์ที่ผ่านมาว่ามันไม่มีอะไรที่แน่นอนและไม่ควรจะไปคาดหวังอะไรมากมายนักกับความรักที่เลื่อนลอยลมๆ แล้งๆ ด้วยดาวประจำราศีคือดาวพุธของคุณเดินหน้าถอยหลังไม่เป็นจังหวะ ถ้าตามใจใครแล้วเหนื่อยให้ตามใจตัวเองดู ไม่เหนื่อย

 

     ราศีกรกฎ (๑๖ กรกฎาคม - ๑๖ สิงหาคม)

บรรยากาศแห่งความหวานยังไม่คลายไปจากจิตใจคุณ ภาพแห่งความทรงจำน่าประทับใจและแสนจะโรแมนติกยังอยู่ ไม่ว่าคุณจะแชร์มันผ่านเฟซบุคหรืออินสตาแกรมของคุณให้เพื่อนๆ คอยกดไลค์หรือไม่ คุณกำลังคิดวางแผนขอบคุณเขาในวันที่ ๑๔ มีนาคม ช่างเป็นคืนวันที่แสนสุขใจ ไม่มีใครเหมือน

 

     ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม - ๑๖ กันยายน)

คุณอยู่ในช่วงตะวันลาลับอับแสง เป็นประจำทุกปีในช่วงนี้ เหมือนตะวันลาลับยามค่ำคืน แต่ก็ไม่ได้แปลว่ายามค่ำคืนไม่มีตะวัน เพียงแค่โลกไม่หันมามองเอง เป็นช่วงดีดีในชีวิตที่ทำให้คุณหันกลับมาพินิจพิจารณาตน ทบทวนสิ่งที่พลาดที่ผ่านมาทั้งเรื่องงานและการดำเนินชีวิต ติดต่อเพื่อนเก่า กลับไปเที่ยวโรงเรียนเดิม ค้นสมุดบันทึก เฟรนด์ชิพมาอ่านบ้างก็ยังดี

 

     ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน - ๑๖ ตุลาคม)

ด้วยเหตุที่ดาวพุธพักร ชาวราศีกันย์จักทำอะไรได้ ทุกอย่างเลยต้องรอต่อไปและได้โปรดอย่าตัดสินใจอะไรๆ ในตอนนี้ ด้วยเหตุจะทำให้มีข้อผิดพลาด ยิ่งเรื่องบุตรบริวารลูกน้อง ผู้ที่เกี่ยวข้องอายุน้อยกว่า ควรสงวนท่าทีและวาจาไว้ ไม่โพสอะไรไร้สาระพร่ำเพรื่อ กด like เท่าที่จำเป็น

 

     ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม - ๑๕ พฤศจิกายน)

คุณยังมีเรื่องว้าวุ่นใจ ด้วยอังคารยังอยู่ในราศี เสาร์กับราหูตัวดีก็ยังคอยมาผสมโรง เรื่องราวอาจประเดประดังเข้ามาทั้งเรื่องญาติลูกสุขภาพ คุณควรรับทราบแต่ไม่นำพา ปล่อยให้วันเวลาแก้ปัญหาให้ตัวเอง ส่วนคุณจะร้องเพลงหรือสวดมนต์ก็ช่วยชวนคนข้างๆ ตามไปดูแลกันและกันบ้างอย่าร้างลา

 

     ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน - ๑๕ ธันวาคม)

คุณไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งพาใคร ศัตรูก็เกิดแพ้ภัยตนเอง คุณก็ได้แต่นอนร้องเพลงเดียวดาย วาเลนไทน์ที่ผ่านมาคุณได้เรียนรู้ว่ามันไม่มีค่าความหมายอะไร นอกเสียจากได้เรียนรู้หัวใจตนเอง คุณเป็นคนมีความอดทนสูงอยู่แล้ว เรื่องแค่นี้สบายมาก

 

     ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม - ๑๔ มกราคม)

เทศกาลวาเลนไทน์ยังอบอวลชวนให้ใจใหลหลง เรื่องที่คุณได้ตกลงก็คงต้องยึดมั่นในสัญญา รักเก่าที่ผ่านพ้นไปได้ผ่านพ้นมา แต่แล้วชะตาก็พาเขาไปด้วยเหตุว่าเขามีธุระจะต้องเดินทาง แต่เขาแวะมาแม้ชั่วระยะเวลาประเดี๋ยวประด๋าว ก็ดีกว่าเขาไม่มา อย่างน้อยเราก็ได้รับรู้ว่ายังเป็นคนสำคัญ อีกไม่นานสิ่งสำคัญที่รอคอยกำลังจะมา

 

     ราศีมังกร (๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์)

เป็นอย่างไรกับถ่านไฟเก่าที่กลับเข้ามา อย่างน้อยก็ยังดีกว่าเป็นเตาไฟว่างเปล่าไร้เถ้าถ่าน คุณได้พบปะพูดคุยกับผู้คนที่มีงานการนำพาไป แต่ถ้าหัวใจเกเรก็อาจทำให้คุณไขว้เขวไปบ้าง เนื่องด้วยมองไม่ออกว่าคนโสดเข้ามาหรือว่าคนมีสามี/ภรรยาแกล้งมาจีบคุณเล่น หากคิดว่างานสำคัญกว่าก็บอกปัดคำชวนของเขาและปวารณากับหัวใจว่าอย่าสนใจใครๆ เลย

 

     ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ - ๑๔ มีนาคม)

คุณร้อนๆ หนาวๆ ยิ่งถ้าเข้าปัจฉิมวัย ฮอร์โมนข้างในมันปั่นป่วนชวนให้ระบบหมุนเวียนโลหิตขัดข้อง ยิ่งคนที่ต้องทำงานเข้าออกห้องแอร์ห้องแช่แข็ง งานที่ต้องออกแรงกลางแดดจ้า วาเลนไทน์ที่ผ่านมา นึกเสียว่ายังดีกว่าไม่มีโปรแกรมอะไร ถึงแม้ทุกอย่างจะไม่ได้ดั่งใจ แต่อย่าลืมว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่พิเศษกว่าเดือนใดใดในรอบปี พึงหยิ่งในเกียรติและศักดิ์ศรีที่ชาวราศีกุมภ์มีเหนือใคร

 

     ราศีมีน (๑๕ มีนาคม - ๑๒ เมษายน)

เป็นอย่างไรวาเลนไทน์ที่ไม่ได้มีแค่เพียงคนสองคน แต่ทะลักล้นไปด้วยญาติๆ และไม่ได้เป็นอย่างที่คุณวาดหวังไว้ ทุกอย่างชวนให้คุณนึกถึงอนาคตของความเป็นครอบครัวใหญ่ที่ไม่เคยเงียบเหงา ช่อดอกไม้และจดหมายที่มีกลิ่นหอมหวลจะชวนให้คู่รักคุณย้อนนึกได้ถึงวันนี้ วันที่มีความทรงจำดีดีร่วมกัน โรคที่คุณเคยเป็นตอนเด็กๆ ส่งสัญญาณมาให้คุณกังวล

 

 ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย : โอเมกาทรี smileyCreate your own banner at mybannermaker.com!
รักสุขภาพ : ข่าวสุขภาพ#บทความสุขภาพ#โรคน่ารู้#ลดความอ้วน#ลดน้ำหนัก#รักษาสิว#รักษาฝ้า#เบาหวาน#ความดัน#อาหารเสริม#ผิวขาว#กลูตาไธโอน#กาแฟลดน้ำหนัก#