อ่าน 2295 ครั้ง
ราศีกับสุขภาพ 16 ม.ค.2557 - 31 ม.ค.2557 โดย โอเมกาทรี
content/55.jpg
 

     ราศีเมษ (๑๓ เมษายน - ๑๔ พฤษภาคม)

ราศีไฟต้นธาตุไม่ค่อยถูกกับอากาศหนาวเย็น อาจทำให้คุณปวดหัวไมเกรนได้บ้างกับบรรยากาศแบบนี้ อาจป่วยเป็นหวัดและไซนัสอาจกำเริบได้ ควรรับประทานอาหารสุขภาพจำพวกพืชผัก ผลไม้ ที่มีน้ำและอุดมไปด้วยวิตามินจะพอบรรเทาอาการป่วยและช่วยให้หายหงุดหงิดลงได้บ้าง

 

     ราศีพฤษภ (๑๕ พฤษภาคม - ๑๔ มิถุนายน)

ดาวศุกร์ซึ่งเป็นดาวประจำตัวคุณกำลังเดินถอยหลังในราศีมังกร ส่งผลให้อารมณ์คุณถดถอยและไม่อยู่กับร่องกับรอยอย่างที่ไม่เคยเป็น มีอาการเครียด ครั่นเนื้อครั่นตัว มีอาการปวดเมื่อย ระบบเผาผลาญเรรวน ช่วงนี้จึงควรทำใจให้สงบ ฝึกทำสมาธิจะช่วยให้คุณผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ ขอเป็นกำลังใจให้ครับ

 

     ราศีเมถุน (๑๕ มิถุนายน - ๑๕ กรกฎาคม)

คุณเกร็งที่เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานแอบสำรวจพฤติกรรมการทำงานของคุณมาพักใหญ่แล้ว ปีใหม่แล้วผมแนะนำให้จัดฮวงจุ้ยที่ทำงานใหม่แก้อาการเกร็ง หันหลังให้หน้าต่างไปเลย นอกจากได้อากาศบริสุทธิ์ลมเย็นๆ และไม่มีใครเห็นว่าคุณทำอะไร ก็ช่วยคลายความเครียดของคุณลงไปได้เยอะ สำหรับผู้สูบบุหรี่การปวารนาเลิกบุหรี่รับปีใหม่จะเป็นผลดีกับคุณ

 

     ราศีกรกฎ (๑๖ กรกฎาคม - ๑๖ สิงหาคม)

สุขภาพช่วงนี้ของคุณราบเรียบเงียบสงบ ไม่มีอะไรขึ้นๆ ลงๆ เหมือนแต่ก่อน สำหรับคุณผู้หญิงอาการปวดก่อนมีประจำเดือนทุเลาลงจนคุณยังแปลกใจกับตัวเอง อาจเป็นเพราะจันทร์เพ็ญในราศีคืนที่ผ่านมาคุณได้ทำบุญ สวดมนต์ภาวนาจนลืมอาการปวดท้องของคุณไปชั่วขณะ ต้องขอบคุณผลบุญที่ทำมานะครับ

 

     ราศีสิงห์ (๑๗ สิงหาคม - ๑๖ กันยายน)

ช่วงนี้ทั้งความดันโลหิตและทั้งความดันทุรังของคุณมีแนวโน้มจะพุ่งขึ้นสูง สาเหตุอาจมาจากงานและผู้คนรอบด้าน รวมทั้งนิสัยบ้างานของคุณเองด้วย ดังนั้นควรกระจายงานของคุณให้คนอื่นช่วยจะดีขึ้น ผู้มีนิสัยยิ่งเครียดยิ่งกินควรจะลดการกินลงบ้างเพื่อผลดีต่อน้ำหนักตัวและหลอดเลือดหัวใจของคุณเอง ลองรับประทานผักผลไม้ อาหารไขมันต่ำและเกลือน้อยดูครับ

 

     ราศีกันย์ (๑๗ กันยายน - ๑๖ ตุลาคม)

จิตใจที่ร่าเริงและชอบแสวงหากิจกรรมต่างๆ ทำ ทำให้หนุ่มสาวราศีกันย์ห่างจากโรคภัยไข้เจ็บมากกว่าราศีอื่น การได้ไปออกกำลังกายเป็นประจำทำให้คนอื่นอิจฉา แต่ช่วงนี้ระบบระเบียบในการดูแลรักษาสุขภาพของคุณอาจวุ่นวายสักเล็กน้อยเพราะเพื่อนฝูง ปฏิเสธงานเลี้ยงสังสรรค์ยามค่ำคืนบ้างเพื่อสุขภาพ

 

     ราศีตุล (๑๗ ตุลาคม - ๑๕ พฤศจิกายน)

คุณรู้สึกแย่เรื่องสุขภาพมาตั้งแต่ปลายปีแล้ว หลังงานปาร์ตี้คุณก็ยังกลับมาวุ่นเรื่องงานต่อ หากยังทำงานโดยลืมเรื่องพัก ลืมคำว่าออกกำลังกาย คุณจะได้รับบทเรียนในช่วงนี้และอาจยาวไปจนถึงปลายปี สิวบนใบหน้าบ่งบอกถึงสภาวะสุขภาพของคุณได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยที่สุดคุณควรดื่มน้ำสะอาดมากเป็นพิเศษเพื่อดูแลไตของคุณเป็นพิเศษ

 

     ราศีพิจิก (๑๖ พฤศจิกายน - ๑๕ ธันวาคม)

การที่คุณเป็นคนมีความอดทนอดกลั้นสูงเป็นเรื่องดีแต่จะไม่ดีกับสุขภาพร่างกาย ปีใหม่แล้วเลิกนิสัยชอบกลั้นปวดปัสสาวะไว้นาน ๆ เถอะครับ อาจทนเรื่องแฟนบ่นว่าแวะปั้มบ่อยหน่อยระหว่างเดินทางหรือโดนหาว่าอู้งาน แต่เพื่อห่างไกลจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบนะครับ ขับถ่ายทุกเช้าคือสิ่งใหม่ที่คุณจะทำให้ได้ปีนี้ ศัตรูกำลังให้ลาภ

 

     ราศีธนู (๑๖ ธันวาคม - ๑๔ มกราคม)

หากคุณเลิกเหล้าเลิกบุหรี่ได้จะกลายเป็นคุณคนใหม่ในปีนี้ แต่หนทางยังมีอุปสรรคคอยรุมเร้า แต่นั่นก็เพื่อทดสอบจิตใจคุณ หากเพื่อนชวนให้ปฏิเสธแต่ถ้าต้องไปก็สั่งน้ำส้ม หากจำเป็นก็บอกแค่แก้วเดียวนะ แล้วศัตรูจะเลิกราไปเอง ตรวจสุขภาพประจำปีปีนี้คุณจะต้องประหลาดใจกับค่าเอนไซม์ในตับและน้ำดีที่หมอพูดมา เชื่อผมสิ

 

     ราศีมังกร (๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์)

หนาวนี้หนุ่มสาวชาวราศีมังกรต้องออกไปยืดเส้นยืดสายนอกออฟฟิศและสัมผัสแสงแดดบ้าง ชวนเพื่อนออกไปเสวนากาแฟตรงหน้าต่างทางเดินก็ได้ครับ การแลกเปลี่ยนข้อมูลสุขภาพเป็นเรื่องโปรดของคุณ หากมีเพื่อนคนหนึ่งชวนคุณไปเข้าคอร์สโยคะจงอย่าลังเล นั่นจะทำให้คุณคลายหนาวได้ทั้งกายและใจ แถมห่างไกลจากโรคไขข้ออักเสบด้วย

 

     ราศีกุมภ์ (๑๓ กุมภาพันธ์ - ๑๔ มีนาคม)

สุขภาพของชาวราศีกุมภ์หลังปีใหม่ไม่มีอะไรน่าห่วง เพียงแต่ชีพจรลงเท้ามากหน่อย เพื่อนสาวและแฟนขยันชวนคุณไป ชอป ชิม แชะ เสียจนไม่มีเวลาอยู่กับที่นาน ๆ ให้เส้นเลือดขอดหรือข้อเข่าเสื่อม เลือดลมเดินดีส่งผลให้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ หมดเดือนนี้อารมณ์คุณจะยิ่งดีแต่กระซิบหน่อยดีเฉพาะคนที่มีความรักนะครับ

 

     ราศีมีน (๑๕ มีนาคม - ๑๒ เมษายน)

หลังปีใหม่คุณกลับมาโหมงานหนักอีกแล้ว ไหนคุณปวารณาว่าปีใหม่นี้จะเป็นคนใหม่ไง ทำงานแต่พอดีให้เวลาพักผ่อนกับตัวเองบ้างจะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้ อย่างน้อยการที่คุณลองดื่มน้ำสมุนไพรสูตรพิเศษไม่ว่าจะซื้อหรือปรุงเองก็ทำให้คุณบอกกับตัวเองได้ว่านี่คือสิ่งใหม่ในชีวิตที่ผ่านเข้ามา เอาน่ากระปรี้กระเปร่าหน่อย เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้คุณทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งใครยิ่งทำได้ยิ่งภูมิใจกับตัวเองนะครับ

 

 ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย : โอเมกาทรี smileyCreate your own banner at mybannermaker.com!
รักสุขภาพ : ข่าวสุขภาพ#บทความสุขภาพ#โรคน่ารู้#ลดความอ้วน#ลดน้ำหนัก#รักษาสิว#รักษาฝ้า#เบาหวาน#ความดัน#อาหารเสริม#ผิวขาว#กลูตาไธโอน#กาแฟลดน้ำหนัก#