อ่าน 2548 ครั้ง
คุณทำอย่างไรเพื่อให้ได้รับวิตามิน D
content/40.jpg
 

ทราบหรือไม่คะว่า วิตามินดีมีประโยชน์กับชีวิตของเราอย่างไร และควรทำอย่าง่ไรเพื่อให้ได้รับวิตามินดีเพิ่มมากขึ้น

เนื่องจากประโยชน์ของวิตามินดี คือช่วยดูดซึมแคลเซียม จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกอ่อน และโรคกระดูกพรุนได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคได้ดี ทั้งนี้วิตามินดีเป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน พบมากในเนื้อสัตว์  เช่น เนื้อปลาที่มีไขมันสูง น้ำมันตับปลา ตับวัว ไข่ นม ฯลฯ ฉะนั้น วิตามินดี จึงเป็นอีกวิตามินหนึ่งที่ร่างกายควรได้รับเป็นประจำ

เมื่อไม่นานมานี้ ทางเว็บไซต์ www.toyourhealth.com จึงสำรวจความเห็นของผู้อ่านว่า แต่ละคนมีวิธีอย่างไรเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินเพิ่มมากขึ้น ดังนี้ 

คุณทำอย่างไรเพื่อให้ได้รับวิตามินดี 

1.ออกไปรับแดดมากขึ้น

2.ทานอาหารเสริม

3.ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดีมากขึ้น

 

ผลสำรวจความคิดเห็นนี้ มีผู้เข้าร่วมตอบทั้งหมด 153 คน พบว่า มีผู้ใช้วิธีการออกไปรับแดดมากขึ้น 60 คน คิดเป็นร้อยละ 39 รับประทานอาหารเสริม 75 คน คิดเป็นร้อยละ 49 และรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดีมากขึ้น 18 คน คิดเป็นร้อยละ 12

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมนำเทคนิคการรับวิตามินดีในแต่ละวัน เพื่อเสริมสร้างการทำงานของร่างกายให้สมบูรณ์ขึ้นไปใช้บ้างนะคะCreate your own banner at mybannermaker.com!
รักสุขภาพ : ข่าวสุขภาพ#บทความสุขภาพ#โรคน่ารู้#ลดความอ้วน#ลดน้ำหนัก#รักษาสิว#รักษาฝ้า#เบาหวาน#ความดัน#อาหารเสริม#ผิวขาว#กลูตาไธโอน#กาแฟลดน้ำหนัก#