อ่าน 2262 ครั้ง
เครื่องมือสลายพุง
content/100.jpg
 

     ไขมันในช่องท้อง หรือไขมันที่หุ้มรอบอวัยวะในช่องท้อง คือ ไขมันที่อันตรายต่อสุขภาพมากที่สุด และยังพบว่าทำให้มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ และ เบาหวาน สูงขึ้น นักวิจัยพยายามค้นหาวิธีที่ดีที่สุดในการลดไขมันตำแหน่งนี้ และพบว่าการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ถีบจักรยาน ว่ายน้ำ หรือ เดิน ได้ผลดีกว่าการยกน้ำหนัก 

 

     ดร. คริส สเลนซ์ นักสรีรวิทยาด้านการออกกำลังกายจากมหาวิทยาลัยดุ๊ก ในรัฐนอร์ทแคโรไรนากล่าวว่า การออกกำลังกายชนิดมีแรงต้านช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง แต่ไม่ค่อยมีผลต่อไขมันในช่องท้อง ผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกายมักอยากรู้ว่าการออกกำลังกายวิธีไหนคุ้มค่าที่สุดหากพวกเขาต้องการสลายไขมัน การออกกำลังกายชนิดแอโรบิกคือวิธีที่ดีที่สุด ปัจจุบันยังไม่มีวิธีวัดประมาณไขมันในช่องท้อง แต่การวัดเส้นรอบเอวก็เป็นวิธีที่เทียบเคีียงกันได้ ผู้ชายมักมีไขมันในช่องท้องมากกว่าผู้หญิง แต่เมื่อถึงวัยหมดรอบเดือนแล้วผู้หญิงจะเริ่มมีการสะสมเพิ่มขึั้น 

 

    วิธีสลายไขมัน ควบคุมไขมันในช่องท้องให้อยู่หมัดด้วยโปรแกรมออกกำลังกายระดับปานกล่าง นั่นคือ เดินเร็วครั้งละ 30 นาที สัปดาห์ละหกครั้ง สเลนซ์แนะนำว่า วิธีนี้สามารถจะหยุดการสะสมไขมันในช่องท้อง หากออกกำลังกายมากกว่านี้ปริมาณที่ไขมันสะสมจะน้อยลง 

 

ที่มา : นิตยสารรีดเดอร์ไดเจสต์ 

ภาพประกอบจาก freedigitalphotos.net  by photostock

 Create your own banner at mybannermaker.com!
รักสุขภาพ : ข่าวสุขภาพ#บทความสุขภาพ#โรคน่ารู้#ลดความอ้วน#ลดน้ำหนัก#รักษาสิว#รักษาฝ้า#เบาหวาน#ความดัน#อาหารเสริม#ผิวขาว#กลูตาไธโอน#กาแฟลดน้ำหนัก#